SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
3
3
9
4
5
9
Tin tức sự kiện toàn ngành 31 Tháng Mười 2017 8:55:00 SA

(TTTP) TP HCM bác thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị 'trói chân'

 

Ngày 30/10, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho rằng, hai quyết định mới ban hành của quận 1 đã "trói chân" không cho Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải xuống đường lập lại trật tự đô thị, là không đúng.

"Tôi không nghĩ vậy, anh Hải phụ trách trật tự đô thị, anh ấy có thể kiểm tra lĩnh vực mình chịu trách nhiệm", ông Hoan nói và khẳng định "ông Hải đã làm rất tốt nhưng chính quyền cơ sở chưa mạnh thì cần sự chỉ đạo của quận 1".

"Vừa qua lãnh đạo quận 1 tập trung kiểm tra xử phạt vì ở cấp phường chưa làm được. Hai văn bản quận 1 mới ban hành, đã giao trách nhiệm xử lý lấn chiếm vỉa hè cho cấp cơ sở, và giao cấp trên kiểm tra công vụ để giúp cho cơ sở làm tốt hơn", Chánh văn phòng UBND thành phố nhận định.

tp-hcm-bac-thong-tin-ong-doan-ngoc-hai-bi-troi-chan

Ông Võ Văn Hoan chủ trì buổi họp báo trưa nay. Ảnh: Tuyết Nguyễn.

Ông Hoan chia sẻ thêm, việc quản lý địa bàn có những khó khăn mà cấp phường không thể giải quyết được. Nhất là các địa bàn giáp ranh, bên này tăng cường lực lượng giải tỏa vỉa hè, bên kia không ra quân đồng bộ thì chắc chắn người vi phạm sẽ chạy sang bên đó. Trách nhiệm xử lý khu vực giáp ranh là vai trò của UBND quận, của cấp trên chứ không thể nào địa bàn quán xuyến được.

"Việc quận 1 bổ sung kiểm tra lấn chiếm vỉa hè thường xuyên, kiểm tra công vụ để yêu cầu chức trách của cán bộ. Nếu không tăng cường như vậy thì hiệu quả việc làm từng phường một không cao. Kiểm tra để đánh giá và chỉ ra các giải pháp để khắc phục, chứ không phải kiểm tra chỉ để xử phạt", ông Hoan nói.

Theo quyết định thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông do Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận ký hồi đầu tháng 10, lực lượng trật tự đô thị chỉ được ra quân dựa trên đề xuất của 10 phường, phản ánh của người dân, báo chí… về tình trạng mất mỹ quan đô thị. Phương án, kế hoạch kiểm tra phải trình chủ tịch quận phê duyệt.

Ông Thuận cũng ban hành quyết định thành lập hai tổ kiểm tra công vụ để quản lý trật tự đô thị. Tổ một do ông Thuận làm tổ trưởng, ông Đoàn Ngọc Hải làm tổ phó. Tổ hai do Phó chủ tịch quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường làm tổ trưởng.

Tổ kiểm tra công vụ ghi nhận các hành vi tái chiếm vỉa hè, lòng lề đường đã giao cho phường quản lý, kiểm tra trách nhiệm của lãnh đạo phường, tuyên truyền hộ kinh doanh sử dụng vỉa hè…

Quyết định này bị cho là gây cản trở việc lập lại mỹ quan đô thị quận 1, "trói chân" ông Đoàn Ngọc Hải, vì trước nay các phường không bao giờ đề xuất cấp trên xuống xử lý vi phạm trên địa bàn.

Tuyết Nguyễn


Số lượt người xem: 9121    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Tìm kiếm