SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
2
3
9
9
7
Hoạt động chính trị đoàn thể 16 Tháng Ba 2017 8:15:00 SA

(TTTP) Thành lập sáu đoàn thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố

 

(nhandan.com.vn)- Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương vừa ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2017, giao các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức sáu đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra về an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố từ 15-4 đến 15-5-2017.


Từ đầu năm đến nay đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng dẫn đến tử vong, gây hoang mang trong xã hội. Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức, cá nhân biết và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm, từng bước hạn chế những nhược điểm, nguy cơ tiềm ẩn mà thực phẩm rượu, rau, thịt, thủy sản không an toàn có thể mang đến, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.


Mục tiêu của chương trình nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản. Đồng thời, nhằm nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.


Các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tiến tới giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.


Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương cho biết, thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, sẽ kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.


THIÊN LAM



Số lượt người xem: 926    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Tìm kiếm