Tin tức sự kiện 26 Tháng Năm 2014 8:55:00 SA

(TTTP) Giải quyết khiếu nại của bà Ngô Xuân Diễm, Huyện Củ Chi.

Ngày 16 tháng 5 năm 2014, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 2361/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của bà Ngô Xuân Diễm, cư trú tại số 390 Tổ 9, đường Đỗ Đăng Tuyển, ấp Ba Sòng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, khiếu nại Quyết định số 7160/QĐ-UBND ngày 22 tháng 7 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi liên quan việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại khi nhà nước thu hồi đất trong dự án đầu tư xây dựng Thảo Cầm Viên mới tại xã An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi với nội dung khiếu nại yêu cầu được bồi thường đối với phần đất diện tích 7.215 m2 thuộc thửa 199 và thửa 201 theo đơn giá bồi thường 150.000 đ/m2 (theo loại đất vườn gò tự nhiên trong khu dân cư).

Quyết định này công nhận một phần Quyết định giải quyết khiếu nại số 7160/QĐ-UBND ngày 22 tháng 7 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi về việc bác đơn khiếu nại của bà Ngô Xuân Diễm yêu cầu bồi thường phần đất diện tích 7.215m2 thuộc một phần thửa 157, 199 và thửa 201 theo loại đất vườn gò tự nhiên trong khu dân cư với đơn giá 150.000 đồng/m2.

Không công nhận nội dung của Quyết định giải quyết khiếu nại số 7160/QĐ-UBND ngày 22 tháng 7 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi về “công nhận Quyết định số 1393/QĐ-UBND ngày 31/01/2013 của UBND huyện Củ Chi về việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại khi Nhà nước thu hồi đất trong dự án đầu tư xây dựng Thảo cầm viên mới tại xã An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, cho bà Ngô Xuân Diễm là đúng pháp luật”. Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi kiểm tra, rà soát đối với phần diện tích bồi thường thực tế của hộ bà Ngô Xuân Diễm và hộ bà Nguyễn Thị Đang để xem xét xử lý theo quy định và thẩm quyền.

Đây là Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đối với khiếu nại của bà Ngô Xuân Diễm, có hiệu lực pháp luật trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày ban hành.

Trường hợp không đồng ý với việc giải quyết khiếu nại, bà Ngô Xuân Diễm có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án nhân dân theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Củ Chi tổ chức công bố và thực hiện Quyết định này theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Giao Văn phòng Tiếp công dân thành phố, Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức niêm yết công khai Quyết định này tại trụ sở cơ quan.

Giao Thanh tra thành phố theo dõi, đôn đốc và tổng hợp báo cáo kết quả việc thi hành Quyết định này cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Chánh thanh tra thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Củ Chi, Chủ nhiệm Văn phòng Tiếp công dân Thành phố, bà Ngô Xuân Diễm và các cá nhân, tổ chức có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Huỳnh Phương