SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
1
9
0
6
7
Cải cách hành chính 09 Tháng Tám 2018 3:25:00 CH

(TTTP) Hội nghị phổ biến quy định pháp luật về trách nhiệm giải trình trong hoạt động công vụ (đợt 2)

 

Sáng ngày 09 tháng 8 năm 2018, Thanh tra Thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến quy định pháp luật về trách nhiệm giải trình trong hoạt động công vụ (đợt 2). Hội nghị được triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 04 tháng 12 năm 2017 về việc tăng cường thực hiện các quy định về trách nhiệm giải trình trong hoạt động công vụ.

Hội nghị có sự tham dự của gần 150 lượt cán bộ, công chức là đại diện lãnh đạo cấp phòng chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện thủ tục hành chính, tham mưu những thủ tục hành chính trọng tâm (như tài nguyên môi trường, quản lý đô thị, y tế,...) và lãnh đạo thanh tra của các sở, ngành, quận, huyện.

         

          Đồng chí Trần Đình Trữ, Phó Chánh Thanh tra Thành phố, báo cáo viên của Hội nghị đã phổ biến, quán triệt các nội dung quan trọng, cần thiết để các phòng, ban tham mưu lãnh đạo các đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện quy định trách nhiệm giải trình như: việc cụ thể hóa quy định về trách nhiệm giải trình tại quy chế làm việc của cơ quan; các biểu mẫu triển khai thực hiện; hướng xử lý khi người yêu cầu giải trình chết, hoặc không đồng ý với nội dung được giải trình; phân biệt việc giải trình trong hoạt động thanh tra và giải trình theo quy định trong Nghị định số 90/2013/NĐ-CP ngày 08 tháng 8 năm 2013 của Chính phủ quy định trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Qua buổi tập huấn, Thanh tra Thành phố đã trang bị những kiến thức cần thiết để triển khai nội dung này tại các địa phương, đơn vị, đảm bảo thực hiện đúng chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố về tăng cường trách nhiệm của người thủ trưởng, góp phần đạt được mục tiêu cải cách hành chính đã đề ra./.

 

 

 


Số lượt người xem: 177    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm