SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
7
2
4
5
6
4

Chủ Đề

Chữa bệnh trĩ ngoại các điều nên biết 

Họ Tên

Bệnh Trĩ 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

benhtri@gmail.com 

Nội Dung

Chữa bệnh trĩ ngoại các điều nên biết

Bệnh trĩ ngoại có thể gây xuất huyết, nứt cùng với ngứa lỗ đít, dẫn tới ảnh hưởng rất lớn tới tính mệnh cùng với tin cậy đời sống của căn bệnh nhân. Hiện thì có nhiều cách điều trị bệnh trĩ ngoại như: dùng thuốc Tây y, thuốc Đông Y, tiểu phẫu mổ trĩ,...

1. Sơ lược về căn bệnh bệnh trĩ ngoại

Căn bệnh bệnh trĩ ngoại là độ trở thành đám rối tĩnh mạch ở sau lớp da xung quanh hậu môn, thường gây ra đau đớn giúp căn bệnh nhân. Căn nguyên cũng như yếu tố khả năng dẫn tới căn bệnh bệnh trĩ ngoại gồm: nâng tạ hay quần áo vật nặng nề, chế độ ăn ít chất xơ, béo phì, có thai, đứng hay ngồi lâu Trong lúc dài, đại tiện sai lệch phương pháp, cổ trướng (tích tụ chất lỏng gây nên sức ép lên dạ dày cũng như ruột),...

Bệnh bệnh trĩ ngoại phân biệt với bệnh bệnh trĩ nội ở khu vực của đám rối tĩnh mạch. Cụ thể, trĩ nội tạo thành khóm trĩ phía trong thành trực tràng, luôn không gây ra đau nhưng gây nên xuất huyết khi đi đi ngoài. Trong quá trình đó bệnh bệnh trĩ ngoại liệu có búi trĩ nằm ở Ngoài hậu môn, thì có chiều hướng dẫn đến đau nhiều hơn trĩ nội. Một bạn nam có khả năng mắc cả trĩ nội cùng với bệnh trĩ ngoại.

Biểu hiện của căn bệnh bệnh trĩ ngoại là: dẫn tới ngứa cũng như đau vùng hậu môn, đi cầu chảy máu (lượng máu không nhiều), có cục máu đông bên trong búi trĩ. Bệnh trĩ ngoại được chia làm những giai đoạn khác nhau: trĩ ngoại hiện tượng 1, 2, 3, 4 thể hiện cấp độ nguy hại tăng dần của căn bệnh.

2. Cách trị trĩ ngoại

Sử dụng thuốc Tây y

Sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn: Ibuprofen hoặc Acetaminophen,...;

Thuốc xoa trĩ: Hydrocortisone, Cotripro, Titanoreine,...;

Thuốc giảm ngứa tại chỗ: Kem Hydrocortisone;

Thuốc khác: Thuốc đặt hậu môn, thuốc chống táo bón, thuốc tuân thủ mềm phân,...

Các thuốc uống kiểu viên thì có tác dụng tăng đặc tính thấm, tăng giai đoạn vững bền thành mạch, cho giảm sưng, phù nề, cầm máu và co búi trĩ. Thuốc đặt hay thuốc xoa liệu có công dụng ở chỗ: suy giảm đau, giảm ngứa, sát khuẩn, chống viêm.

Lúc dùng thuốc chữa trị bệnh trĩ ngoại, cần thiết làm theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tác nhân vì Bên cạnh điều trị bệnh bệnh trĩ, còn nên chữa những căn bệnh sự liên quan dẫn tới bệnh trĩ, nên dùng thuốc trị táo bón, bệnh đường ruột, thuốc kháng viêm, suy giảm cảm giác đau,... Để đảm bảo thu được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Sử dụng thuốc Đông y

Phương thuốc từ lá cây bỏng: Lá bỏng có tác dụng hoạt huyết, giảm viêm, tiêu độc cùng với sát khuẩn. Lá bỏng cũng thì có khả năng giải quyết được chứng đại tiện chảy máu. Căn bệnh nhân trĩ ngoại có thể dùng 2 giải pháp chữa trĩ với lá bỏng như sau:

Mẹo 1: Rửa sạch 6g lá bỏng + 6g rau sam, sắc dùng hằng ngày;

Mẹo 2: Rửa sạch 30g lá bỏng + 10g lá trắc bá + 10g cỏ nhọ nồi + 10g ngải cứu, sắc sử dụng nước uống hằng ngày;

Bài thuốc từ rau diếp cá: Diếp cá có xác suất kháng viêm cũng như kháng khuẩn, là cây thuốc quen thuộc trong điều trị trĩ. Có 2 biện pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại với rau diếp cá như sau:

Cách 1: Ẳn sống lá diếp cá thay thế rau; giã diếp cá uống nước ép hay nhai sống Sau đó đắp bã vào hậu môn;

Mẹo 2: sử dụng 30 - 40g lá diếp cá tươi hoặc khô, rửa sạch sẽ, ngâm với nước muối tinh pha loãng. Sau đó, cho lá diếp cá vào nồi đun sôi đối với nước trong 15 phút, chờ nước bớt nóng thì sử dụng xông cùng với rửa lỗ đít. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch sẽ và thấm khô hậu môn.

Lúc dùng những bài thuốc Đông y để điều trị trĩ ngoại, người căn bệnh cần phải thực hành đúng chỉ định của bạn nam kê thuốc, kiêng khem trong sinh hoạt, dinh dưỡng giúp khoa học.

Can thiệp ngoại khoa

Hiện thì có nhiều lần giải pháp ngoại khoa chữa trị căn bệnh trĩ gồm: tiêm xơ, đốt, thắt dây thun, phẫu thuật cắt trĩ, thủ thuật Longo,... Song, đối với trĩ ngoại, chỉ cần phải dùng tiểu phẫu mổ trĩ do lỗ đít là khu vực thì có nhiều cơ quan thụ cảm cần nếu dùng những giải pháp can thiệp ngoại khoa khác thì sẽ gây ra đau đớn nhiều trong 1 thời điểm dài sau mổ.

Lưu ý: bệnh trĩ ngoại đừng nên khuyên rằng nên điều trị bằng thủ thuật, trừ khi căn bệnh đã phát triển tới liệu trình cuối, bị nhiễm trùng, sưng phình, nguy hiểm nhất lở loét,... Khi thủ thuật phải thực hành đúng các nguyên tắc cấp thiết gồm:

Cắt bỏ đã búi trĩ cũng như phần da niêm mạc phủ bên trên;

Bảo tồn lớp cơ thắt trong nằm ở bên dưới;

Sau khi mổ trĩ, 2 mép vết thương có nguy cơ khâu đóng hoặc để hở: Khâu đóng theo chiều dọc nếu khóm trĩ nhỏ; khâu đóng theo chiều ngang nếu khóm trĩ lớn hay bệnh trĩ vòng.

Bài viết có tham khảo nội dung cách chữa bệnh trĩ ở https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/hoi-nach-sau-sinh-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-hieu-qua

Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 25/10/2021 2:11 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 25/10/2021 2:11 CH  bởi System Account