SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
7
2
4
5
6
8

Chủ Đề

Các loại đá quý đẹp 

Họ Tên

Kim Cương Đá Quý 

Điện Thoại

1234567489 

Địa Chỉ

1 Bình Định 

Email

s@gemstone.vn 

Nội Dung

Đá Ruby Là Gì?

Người mẹ - Đá Corindon sinh được 2 người con, đều rất đẹp đẽ, đó chính là Ruby và Sapphire. 2 loại ngọc này thực ra là 1, chỉ khác nhau về màu sắc. Corindon có màu thuộc sắc đỏ gọi là Ruby, các màu còn lại gọi là Sapphire. Có thể bạn không tin, nhưng Ruby thực chất chính là … nhôm oxit Al2O3, nghe tầm thường dễ sợ. May sao, mấy cục nhôm rỉ này có Crôm chui vào, tạo nên màu đỏ bắt mắt, thế là từ vịt phút chốc hóa thành thiên nga.

Đá Ruby được ưa chuộng vì hội đủ những yếu tố làm nên một viên đá quý: Màu sắc đẹp, độ cứng cao, hiếm, bền, hiệu ứng quang học đặc biệt, hơn nữa màu đỏ lại là màu của may mắn, nên có cả ý nghĩa tâm linh. Ruby đẹp nhất khi có màu đỏ huyết bồ câu.

Xem thêm thông tin hay về đá Ruby: https://bit.ly/da-rubby-la-gi

Ruby - Wikipedia

Đá Sapphire Là Gì?

Khi nghe từ sapphire nhiều người ngay lập tức hình dung ra một viên đá quý màu xanh hoàng gia tuyệt đẹp bởi vì từ “Sapphire” trong tiếng Hy Lạp nghĩa là màu xanh lam. Trong nhiều thế kỷ, Sapphire đã được gọi là đá quý màu xanh giá trị nhất. Từ thời cổ đại, Blue Sapphire đại diện cho một lời hứa trung thực, trung thành, tinh khiết và tin cậy. Để giữ với truyền thống này Sapphires là một trong những viên đá quý tham gia phổ biến nhất hiện nay.

Sapphire được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng các Sapphires được đánh giá cao nhất là từ Myanmar (Miến Điện), Kashmir và Sri Lanka. Những viên ngọc bích có màu xanh tím đậm và độ trong suốt “mượt mà” hoặc “sâu” hiếm hơn. Màu xanh của Sapphire càng xanh, giá càng lớn. Tuy nhiên, nhiều người thấy rằng màu sắc của Sapphire sẫm màu hơn cũng rất hấp dẫn.

Sapphire được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng các Sapphires được đánh giá cao nhất là từ Myanmar (Miến Điện), Kashmir và Sri Lanka. Những viên ngọc bích có màu xanh tím đậm và độ trong suốt “mượt mà” hoặc “sâu” hiếm hơn. Màu xanh của Sapphire càng xanh, giá càng lớn. Tuy nhiên, nhiều người thấy rằng màu sắc của Sapphire sẫm màu hơn cũng rất hấp dẫn.

Đá Sapphire thuộc họ nhà Corundum sở hữu độ cứng 9/10 ở trên thang Mohs, chỉ đứng sau mỗi kim cươngSapphire luôn được giới đá quý săn đón do màu sắc, độ cứng, độ bền và độ bóng tuyệt vời của nó. 

Xem thên thông tin về đá Sapphire: https://bit.ly/da-sapphire

 

Sapphire Gemstone | Sapphire Stone – GIA

Hổ Phách Là Gì?

Guide to Amber: Meanings, Properties & Uses for Amber Stone

Hổ phách tự nhiên trải qua rất nhiều năm mới được hình thành. Đây là loại nhựa được tiết ra từ cây thông và được chôn vùi dưới lòng đất suốt hàng triệu năm. Màu sắc của hổ phách từ tự nhiên cũng khá phong phú: đen, nâu, đỏ... Nhưng màu sắc chủ yếu được thấy nhất là màu vàng.

Hổ phách hình thành từ những loại nhựa thông bao phủ lấy côn trùng hoặc thực vật nhỏ. Hiện nay có đến hơn 1000 mẫu côn trùng vẫn còn nguyên hình dạng trong hổ phách và đã được các nhà khoa học xác định tên.

Xem thêm thông tin về hổ phách: https://bit.ly/3hFXnTa

Đá Emerald Là Gì?

Emerald Gemstone | Emerald Stone – GIA

Ngọc lục bảo hay bích ngọc có tên gọi khác là “emerald” có nguồn gốc từ Vulgar Latin: esmaralda/esmaraldus, một biến thể của Latin smaragdus, xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại: σμάραγδottaς (smaragdos; “đá quý có màu xanh lá cây”). Emerald là khoáng vật berin (Be3Al2(SiO3)6) có màu xanh với các sắc độ của màu lục và màu lục hơi ngả sang màu lam (bluish green). Màu xanh của chúng xuất phát từ crôm và đôi khi cả vanađi trong khoáng vật.

Xem thêm thông tin về đá Emerald : https://bit.ly/3Bf6m58

Đá Spinel Là Gì?

Ruby Spinel - Beautiful Gem, But Not A Real Ruby - C F Brandt Jewelers

Đá spinel là loại đá quý mới nhất được tung ra thị trường. đá Spinel có The Princes Black Ruby là viên đá nổi tiếng vì nó nằm ở giữa Vương miện Hoàng gia Anh. Còn viên đá Spinel có tên Samel Spinel là viên đá nổi tiếng nhất trên thế giới có trọng lượng đến 500 carat (100g).

Tên Spinel xuất phát từ tiếng Latin có nghĩa là “ gai nhọn” do đá Spinel thường được tìm thấy dưới dạng tinh thể rất sắc nét. Trong tiếng của Hy Lạp thì tên Spinel có nghĩa là ‘lấp lánh’.

Spinel có rất nhiều màu sắc tuy nhiên trong nhiều thế kỷ thì màu đỏ và màu xanh nổi tiếng nhất, vì nó bị nhầm lẫn với đá ruby và sapphire. Việt Nam nổi tiếng với đá Spinel Xanh từ Lục Yên hay còn gọi được biết đến là Cobalt Spinel

Tệp đính kèm
Giới_thiệu_về_đá_Ruby_đá sapphire_hổ phách_và_đá_spinel.pdf    
Đã tạo vào thời điểm 06/10/2021 11:56 SA  bởi System Account 
Được sửa tại 06/10/2021 11:56 SA  bởi System Account